Xử lý trường hợp: Băng gạc dính chặt vào vết thương

Việc băng lại vết thương hở là cần thiết, giúp tránh nhiễm trùng do tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Việc miếng băng sau khi sử dụng bị dính vào vết thương  khá phổ biến và thực sự nó gây rất nhiều phiền toái.

Đối với cả trẻ em lẫn người lớn, cách tốt nhất để xử lý khi băng cá nhân, gạc y tế bị dính vào vết thương, đó là hãy thấm một chút nước muối sinh lý lên băng, băng sẽ từ từ mềm ra và dễ gỡ. Bạn  có thể dễ dàng tìm mua nước muối sinh lý tại các nhà thuốc. Việc gỡ băng cần tiến hành nhẹ nhàng và chậm rãi. Nếu giật mạnh băng ra có thể kéo theo cả những mô hạt vừa mới được tái tạo, khiến quá trình lành thương bị ảnh hưởng, thậm chí có thể làm chảy máu trở lại, gây cảm giác đau đớn nhiều hơn.

Thêm nữa, bạn có thể dùng dầu mù u khi băng vết thương để tránh dính băng khi gỡ. Dầu mù u này nên tìm mua tại các nhà thuốc, rẻ tiền và hiệu quả điều trị vết thương rất cao. Cách dùng đơn giản: thấm vào miếng gạc/miếng băng trước khi băng, tương tự cách dùng các loại thuốc sát trùng khác. Dầu mù u vừa có tác dụng chống nhiễm trùng tốt, hạn chế sẹo khi lành thương, vừa giúp băng không bị dính vào vết thương và có thể gỡ ra dễ dàng khi thay.

Và cũng nên lưu ý rằng vết thương dù nhỏ trước khi băng lại cũng phải rửa sạch, loại bỏ đất cát dính vào vết thương. Việc dùng băng cá nhân xử lý vết thương chỉ phù hợp với những vết thương thật nhỏ, các vết trầy xước thông thường. Các vết thương có diện rộng, sâu, khiến  đau nhiều cần phải để bác sĩ chuyên khoa xử lý hay vết thương nhỏ mà sưng, nhiễm trùng, gây cảm giác khó chịu nhiều thì cũng phải đi khám. 


Collagen Klee

Ngoài ra, bạn nên dùng miếng sinh học Collagen Klee để chữa trị vết thương cho cả gia đình. .Với các vết thương như xước thịt, trầy da, vết đứt tay, đứt chân, vết bỏng các loại, vết thương nông sâu chảy nhiều máu thì hãy nên dùng miếng sinh học Collagen Klee để chữa trị. Hãy ngay lập tức xử lý bằng việc sử dụng muối sinh lý để rửa sạch và mau chóng đắp Collagen Klee vào khu vực bị thương để tránh nguy cơ nhiễm trùng nguy hiểm hơn là  hoại tử phải cắt bỏ tất cả. Collagen Klee ngay lập tức sẽ nhũn và thẩm thấu vào vết  thương, bổ sung phần collagen  đã bị phá vỡ và mất đi, tái tạo tổ chức hạt và mô liên kết để hình thành một lớp da mới. Với tính ưu việt cao, Collagen Klee khắc phục hoàn toàn tình trạng nhiễm trùng, điểm nội trội hơn cả so với những phương pháp xử lý vết thương truyền thống đó là Không để lại sẹo xấu và Không dùng đến bông băng gạc trong suốt quá trình trị liệu. Đây chính là điểm cộng lớn nhất, vượt xa và có tính đặc thù khắc biệt hẳn với trị thương bằng bông băng gạc- Không dính vào vết thương mà trực tiếp thẩm thấu và bổ sung phần collagen bị mất đi. Thời gian lành thương nhanh, với 1 vết thương nhẹ thì từ 3-4 ngày, còn vết thương nặng  hơn thì trung bình từ  6-10 ngày là đã lành thương, đặc biệt với sự can thiệp của Collagen Klee vết thương đó sẽ tự giấu đi và hòa vào màu da xung quanh, đem lại tính thẩm mỹ cao. Không bí bách, tạo sự thông thoáng để nhanh lành thương và không gây bất tiện  cho người bệnh.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


084.7669.666