Xử lý thật nhanh với 6 bước trị bỏng do nước sôi

Xử lý khi bị bỏng nước sôi đúng cách sẽ làm vết bỏng nhanh lành, không bị nhiễm trùng và không để lại sẹo. Việc đầu tiên cần làm ngay và luôn khi bị bỏng nước sôi đó là chặn đứng nguyên nhân gây ra bỏng, càng sớm càng tốt. Tiếp theo thực hiện 6 bước sau đây:

1. Làm nguội bớt vết thương

Rửa vết thương dưới vòi nước lạnh . Hãy ngâm chỗ bị bỏng trong nước lạnh từ 15 đến 25 phút hoặc cho đến khi cảm thấy vết bỏng hết đau, trong trường hợp này chỉ cần dùng nước lạnh là đủ. Việc dùng nước đá chưa hẳn là tốt khi thực hiện với vết bỏng

Trường hợp bị bỏng do chất lỏng gây ra (dầu, nước sôi, axit), trước hết phải cởi bỏ y phục bị ướt ra (trước khi vết bỏng hình thành bọng nước), tiếp đó mới xả nước lạnh vào chỗ bị bỏng. Nếu quần áo bị dính vào vết thương, đừng cố cởi bỏ ra, hãy rửa vết thương dưới nước lạnh bên ngoài lớp vải và sau đó đến ngay bác sỹ, cơ sở y tế hoặc bệnh viện để xử lý ngay lập tức tránh trường hợp xấu xảy ra.

Việc rửa vết thương dưới nước lạnh có công dụng làm vết bỏng không lan rộng, làm vết bỏng nhỏ hơn và ít đau đớn hơn.

2. Giữ sạch cho vết bỏng nước

Một số người cho rằng những chất như bơ, kem đánh răng,thuốc lào,… có thể làm dịu vết bỏng. Thực sự, không hẳn là tốt mà phương pháp tốt nhất là giữ cho vết bỏng sạch sẽ, không được động chạm gì trong vòng 24 giờ sau khi bị bỏng. Nếu vết bỏng ở những chỗ dễ đụng chạm, bạn có thể dùng một băng vải đắp lên vết bỏng tránh sự đụng chạm vào vết bỏng làm đau đớn mà thôi.

3. Rửa vết bỏng nước với xà phòng

Sau 24 giờ, bạn có thể rửa vết bỏng nước với xà phòng cùng với nước lạnh hoặc một dung dịch nước muối sinh lý. Rửa vết bỏng mỗi ngày một lần, lau vết bỏng cho khô sau khi rửa

4. Dùng lá nha đam

Nha đam có tác dụng làm vết thương mát hơn, dễ chịu hơn và không bị khô nứt. Ngoài lá nha đam, bạn có thể dùng mật ong, khoai tây hay các nguyên liệu khác để chữa trị vết bỏng nhẹ. Bạn có thể tìm đến các kem chứa tinh dầu nha đam để bôi lên vết bỏng tại các hiệu thuốc hoặc dùng nha đam tươi bôi trực tiếp lên vết bỏng.

5. Bôi thuốc kháng sinh

Đối với vết bỏng nhẹ ít có khả năng nhiễm trùng.Nhưng đối với vết bỏng lớn hơn, miệng rộng thì khả năng bị nhiễm trùng cao, vết thương ngày càng lan rộng và lâu khỏi hơn. Do vậy, các bạn nên dùng các loại kem bôi vết bỏng có chứa thành phần kháng sinh chống nhiễm trùng có bán tại các hiệu thuốc.

6. Xử lý vết phồng

Vết phồng hay còn gọi là bọng nước xuất hiện 1-2 hôm sau khi bị bỏng Bạn không được chọc vỡ các bọng nước dù là to hay nhỏ . Vết bọng nước sẽ tự mất sau một thời gian tùy vào vết bỏng nặng hay nhẹ

Ăn một số thực phẩm, nước trái cây có chứ vitamin C để tăng sức để kháng cho cơ thể như : cam, chanh, quýt, bưởi,…. Phương pháp chữa bỏng trên có hiệu quả ngay cả khi áp dụng để điều trị vết bỏng dầu ăn gây ra.

  • Với sự phát triển của y học hiện đại, hiện nay phương pháp điều trị bỏng hiệu quả và đơn giản nhất là sử dụng sản phẩm COLLAGEN KLEE tạo màng sinh học vừa giúp bảo vệ vết bỏng ngăn nhiễm khuẩn, vừa phục hồi và tái tạo tế bào da để vết bỏng mau lành.
  • Collagen Klee – Thành tựu y học trong làm lành tổn thương da, đặc trị các vết bỏng không để lại sẹo xấu, tái thiết các mô liên kết trên tất cả các vết thương. Collagen giúp phủ kín lớp da cần cấy ghép, tự cấy mô hoặc ghép mô ở những khu vực bị bỏng như thay thế các mô dưới da. Miếng Collalagen dính rất nhanh vào vết thương không khâu.
  • Collagen Klee với hơn 96,7 % Collagen tinh khiết được sản xuất từ hạ bì của da lợn là một trong những thành tựu của văn minh Y học Đức được áp dụng phổ biến trong trong phẫu thuật và chấn thương…và đặc biệt là trong quá trình xử lý vết thương. Miếng Collagen Klee có khả năng hấp thụ và cầm máu rất tốt ( từ 1-4 phút- không để dính vào các cục máu đông) , làm sạch và tránh nguy cơ hoại tử
  • Ngoài ra miếng Collagen còn giúp làm đầy các mô trong nhổ răng, các đường nối chân răng, tạo khung xương để phục hồi và tái thiết các mô trong cấy ghép Implant.

Collagen Klee

Tư vấn Miễn phí qua trang Facebook: KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO Xấu hoặc qua Hotline: 0847669666

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


084.7669.666