Có những điều mẹ phải dạy con từ bé

Những ngày đầu bé tập nấu ăn, tập cầm dao, cầm kéo để thực hiện những ” tác nghiệp” nội trợ đầu tiên trong cuộc đời thì những” vết đứt tay”, ” vết thương bỏng” là điều không thể tránh khỏi. Dù mẹ có bên cạnh con, kèm con, nhắc con từng thao tác thái thịt như thế nào, gọt rau quả ra sao hay rửa dao kéo thế nào nhưng vẫn không thể tránh khỏi những xước xát mà bàn tay vụng về, bé bỏng lần đầu tiên tham gia vào công việc gia đình.

Tuổi nào việc ấy nhưng rèn cho trẻ tự biết chăm sóc bản thân và biết chịu trách nhiệm cho bữa ăn là một điều quan trọng. Không quá sớm khi 8-9 tuổi bé đã biết nấu cơm, nấu những món ăn cơ bản trong gia đình.

Thương con là định hướng, hướng dẫn con để con có ý thức tự giác chứ không phải thương con là làm mọi việc giúp con. Những cái” đứt tay”, ” xước tay” , ” vết bỏng” đầu tiên sẽ giúp bé nhớ mãi và cẩn thận hơn. Nhưng điều mẹ lo lắng con sẽ làm gì khi đang thái rau bị đứt tay, làm vỡ đồ và gây chảy máu….

Đó lại sang một vấn đề khác. Mẹ lại dạy thêm con cách sơ cứu vết thương khi chẳng may do tay con còn chưa quen, con còn lúng túng vụng về thì Collagen Klee sẽ cứu vết thương của con.

Mẹ hướng dẫn con rửa sạch vết thương bằng muối sinh lý đã được thủ sẵn trong nhà. Sau đó dùng  miếng Collagen Klee đắp vào vết thương. Trước tiên Collagen giúp con cầm máu, sau đó là lành miệng vết đứt do miếng Collagen giúp tái tạo mô hạt, bổ sung Collagen và nhanh chóng làm đầy vết thương, đặc biệt sẽ không để lại sẹo xấu nữa. Không gây ra cảm giác đau đớn và không phải thay bông băng gạc là điều chỉ Collagen Klee mới làm được

Mẹ hãy dạy con từ những thứ đơn giản nhất nhé để con lớn lên vui khỏe và giàu kĩ năng sống.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


084.7669.666