Các cấp độ sụp mí và chữa trị sụp mí ngay tại nhà

Các cấp độ sụp mí mắt


Sụp mí mắt có nhiều mức độ khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thường sẽ có 3 cấp độ sau đây:

Cấp độ 1: Sụp mí nhẹ với chỉ phần da mí rơi thấp, hoặc hơi chảy xuống dưới. Ở cấp độ này, người bệnh vẫn có thể nhìn thấy bình thường, chỉ bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

Cấp độ 2: Tình trạng mắt sụp mí này do cả da dư và mỡ thừa ở mí mắt trên gây ra.  Đây là cấp độ gây mất thẩm mỹ nặng, phần mí trên trở nên bèo nhèo, mắt lúc nào cũng như bị sưng húp, mọng và kém săn chắc. Độ lớn của mắt như nhỏ lại, có thể gây ra sự mất cân đối ở cả 2 mắt do tình trạng chảy xệ không đều nhau. Đồng thời ảnh hưởng một phần đến thị lực của mắt.

Cấp độ 3: Đây là mức độ mí mắt bị sụp nặng nhất, hoặc là do da dư, mỡ thừa hoặc cũng có thể bẩm sinh mí mắt che ngang đồng tử, thậm chí thấp hơn, thu hẹp phần lớn tầm nhìn của mắt, khiến người bị sụp mí thấy khó chịu và gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

 Các cách chữa sụp mí mắt 


Đối với khiếm khuyết ở mắt này, bạn chỉ có thể phòng ngừa được với những trường hợp sinh ra vốn có đủ 2 mí, mí mắt hoàn toàn bình thường, không hề bị sụp, không chảy nhão, không rơi thấp, không có da thừa và mỡ thừa. Khi đó, bạn mới có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa sụp mí mắt hiệu quả. 

Cách phòng ngừa tốt nhất chính là tránh cho mắt phải chịu những ảnh hưởng của lực cơ học, của những tổn thương mắt. Thường xuyên massage mắt với thao tác nhẹ nhàng, xuôi chiều từ đầu mắt tới đuôi mắt. Tuyệt đối tránh các hành động xấu như dụi, day mắt, kéo mắt, dùng kem mắt không đảm bảo,… để giúp duy trì cơ nâng mí mắt được tốt.

Một số giải pháp- mẹo nhỏ đánh bay sụp mí mắt ngay tại nhà:

1. Xoa bóp, massage mắt

Bước 1: Bạn ngồi thả lỏng người trước gương lấy đường giữa trán làm ranh giới đặt bốn đầu ngón tay (trừ ngón cái) vào đường ranh giới

Bước 2: Day, vê, miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài từ 30 – 50 lần.

Bước 3: Dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ huyệt toản trúc (ở đầu lông mày) ra ty trúc không (chỗ lõm ở đuôi chân mày) từ 20 – 30 lần.

Bước 4: Dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc từ trong ra ngoài từ 10 – 20 lần.

Với mẹo chữa sụp mí mắt tại nhà này sẽ có tác dụng kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ mí mắt bị bệnh

2.  Bấm huyệt

Bấm huyệt là cách điều trị sụp mí mắt đơn giản được rất nhiều người áp dụng tại nhà và đã thành công ngoài mong đợi. Bạn có thể sử dụng bấm huyệt theo các bước sau đây:

Bước 1: Để mắt được nghỉ ngơi: Để cách chữa mắt bị sụp mí này đạt được hiệu quả tốt nhất thì trước khi thực hiện bấm huyệt bạn nên để mắt nghỉ ngơi, không sử dụng điện thoại hoặc máy tính và giữ cho đầu óc được thoải mái.

Bước 2: Bấm huyệt thái dương và huyệt thanh minh: Bạn thực hiện xoa đều vùng mặt, dùng 2 ngón tay để ở 2 bên thái dương, thực hiện liên tục cho đến khi thấy da mặt nóng lên. Huyệt thanh minh ở ngay vị trí đầu mắt, sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái day huyệt đạo để đôi mắt khỏe mạnh và cơ mắt được đàn hồi.

Bước 3: Xoa huyệt tức bạch: Dùng 2 mặt ngoài của 2 ngón tay trỏ, massage từ 2 bên cánh mũi lên đến đuôi mắt sau đó nghỉ ngơi vài phút rồi lại tiếp tục thực hiện. Nếu bạn kiên trì áp dụng cách chữa sụp mí mắt tại nhà bằng cách bấm huyệt hàng ngày thì sẽ thấy bất ngờ về hiệu quả nó mang lại.

Trường hợp bị sụp mí mắt bẩm sinh hoặc do nhược mí, do có sẵn da dư và mỡ thừa thì chỉ có thể hy vọng giảm bớt được mức độ sụp mí cũng bằng các lưu ý trên đây. Trường hợp muốn khắc phục hoàn toàn tình trạng sụp mí, phải áp dụng đến các biện pháp chuyên khoa sâu hơn, khi đó bạn nên đến những địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín để khắc phục tình trạng này. Các bác sĩ sẽ thăm khám mức độ mắt sụp mí và tư vấn giải pháp thẩm mỹ phù hợp, đảm bảo khắc phục hoàn toàn tình trạng mí mắt sụp, giúp đôi mắt trẻ trung hơn, tầm nhìn rõ hơn, không còn bị che lấp.


 Để khắc phục tình trạng sau khi áp dụng các biện pháp kĩ thuật chuyên sâu như cắt mí, nhấn mí để giải quyết “sụp mí” thì chị em cần lưu ý vài điểm : Vì đây là một tiểu phẫu nhỏ nên sau khi cắt mí, nhấn mí chị em sẽ về nhà và tự chăm sóc vết thương, lưu ý một điểm tại nước ta  là một nước khí hậu nóng và ẩm, mắt lại là vùng nhạy cảm, rất dễ chảy nước mắt, bụi, khói, mồ hôi gây sưng và nhiễm trùng, hiện nay có một số sản phẩm công nghệ hiện đại  hỗ trợ toàn diện như Keo gắn mô Epiglu bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng sau khi phẫu thuật, chỉ cần bôi lên một lớp mỏng trong suốt là chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm đã được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi, khói, mồ hôi, keo chống thấm nước nên chúng ta rửa mặt bình thường mà không bị nước vào vết thương gây đau, xót, sau khi vết thương lành thì keo sẽ tự tách ra như bong vảy.

Epiglu

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


084.7669.666